จะแก้ไขไฟล์ pdf ได้อย่างไร?

2023-11-08

ไฟล์ PDF(Portable Document Format) เป็นรูปแบบเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ทั่วไปมีลักษณะของการข้ามแพลตฟอร์มและรูปแบบที่เปลี่ยนแปลงได้ไม่ยากดังนั้นจึงมีการใช้กันอย่างแพร่หลายในทุกช่วงชีวิตอย่างไรก็ตามในบางกรณีเราอาจต้องแก้ไขหรือแก้ไขไฟล์ PDF เพื่อให้เหมาะกับความต้องการเฉพาะของเราบทความนี้จะกล่าวถึงวิธีการแก้ไขและแก้ไขไฟล์ PDF

ใช้โปรแกรมแก้ไข PDF ของลูกค้า

PDF Editor เป็นเครื่องมือที่ออกแบบมาเพื่อแก้ไขและแก้ไขไฟล์ PDF ซึ่งสามารถดาวน์โหลดและติดตั้งลงในคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลได้มีโปรแกรมแก้ไข PDF ที่แตกต่างกันมากมายในตลาดซึ่งมีฟังก์ชันต่างๆเช่นการแทรกการลบการย้ายการหมุนการครอบตัดและการปรับขนาดหน้านอกจากนี้ยังสามารถดำเนินการต่างๆเช่นการแก้ไขข้อความการแก้ไขรูปภาพและการเพิ่มความคิดเห็นแต่โดยทั่วไปแล้วตัวแก้ไขดังกล่าวจะดาวน์โหลดได้ฟรีและมีค่าใช้จ่ายในการใช้งาน

ประการที่สองใช้โปรแกรมแก้ไข PDF ออนไลน์

นอกเหนือจากโปรแกรมแก้ไข PDF ที่ติดตั้งในเครื่องแล้วยังมีโปรแกรมแก้ไข PDF ออนไลน์ที่สามารถใช้งานได้บริการเหล่านี้ไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดหรือติดตั้งซอฟต์แวร์เพียงแค่อัปโหลดไฟล์ PDF ของคุณเพื่อเริ่มการแก้ไขมีฟังก์ชันที่มีประโยชน์บางอย่างเช่นการเพิ่มและลบเพจการหมุนเพจการปรับขนาดเพจการเพิ่มข้อความความคิดเห็นและการแท็กเป็นต้นแต่ยังต้องจ่ายเพื่อใช้

3.ใช้ตัวแปลง PDF

หากคุณต้องการแก้ไขข้อความในไฟล์ PDF โดยไม่ต้องทำอะไรเพิ่มเติมคุณสามารถใช้ตัวแปลง PDF ได้ PDF Converter เป็นเครื่องมือในการแปลงไฟล์ PDF เป็นรูปแบบอื่นซึ่งสามารถแปลงไฟล์ PDF เป็นรูปแบบ Microsoft Word, Excel หรือ PowerPoint ได้เมื่อคุณแปลงไฟล์ PDF เป็นรูปแบบอื่นแล้วคุณสามารถแก้ไขได้เช่นเดียวกับเอกสารทั่วไป

ข้างต้นเป็นวิธีการแก้ไขและแก้ไขไฟล์ pdf โดยทั่วไปมีประโยชน์มากและช่วยให้คุณแก้ไขและแก้ไขไฟล์ PDF ได้อย่างง่ายดายคุณสามารถเลือกวิธีการที่เหมาะสมกับคุณเพื่อแก้ไขและแก้ไขตามความต้องการของคุณ